Những lỗi cơ bản thường gặp trên bếp từ

Những lỗi cơ bản thường gặp trên bếp từ ,sau bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho quý khách hàng một số phương pháp khắc phục để quá trình nấu nướng không bị ngắt quãng quá lâu .Bếp từ phát ra tiếng bíp gián đoạn dài, nguồn điện cung cấp cho bếp từ quá mạnh hoặc quá yếu, nhiệt độ trên bếp quá cao, … là những lỗi thường gặp ở bếp từ sau một thời gian dài sử dụng. Vậy trong quá trình sử dụng gặp những lỗi trên thì xử lý như thế nào.

1. Mã lỗi E0 – Bếp không nhận diện được nồi

Khi bếp từ bị lỗi E0 sẽ phát ra tiếng bíp gián đoạn dài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chủ yếu là do bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ, hoặc những loại nồi có đáy nhỏ hơn 1 nửa vòng từ của bếp khiến cho bếp không hoạt động được.

2. Mã lỗi E1 – bếp ngừng hoạt động do quá nhiệt

Bếp từ của bạn đã đun nấu trong một thời gian dài với công suất lớn khiến quạt gió không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn đồng thời bếp từ ngừng hoạt động. Đây là một trong những lỗi thường gặp khi dùng bếp từ. Trong trường hợp này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng không rút nguồn điện để giữ cho quạt gió tiếp tục làm việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và nếu có thể nên dùng quạt điện bên ngoài làm bếp giảm bớt nhiệt độ.

3. Mã lỗi E2 – điện vào bếp quá tải

Lỗi bếp điện từ này xảy ra có thể do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, khi đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.

4. Mã lỗi E3 – điện cung cấp cho bếp từ quá yếu

Trong nhũng giờ cao điểm, nhu cầu sử dụng điện nhiều cũng khiến điện nhà bạn yếu đi. Ngoài ra, có thể nhà bạn quá xa trạm điện. Vì vậy, thiết bị ổn áp cũng rất cần thiết trong những trường hợp này.

5. Mã lỗi E4 (tiếng bíp gián đoạn) – điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp quá cao

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi dùng bếp từ. Nhiệt độ quá tải khi mức nhiệt độ đang sử dụng cao hơn so với mức cho phép của bếp.

6. Mã lỗi E5 – trở cảm biến (IGBT) của bếp bị quá nhiệt

Đây cũng là một lỗi bếp điện từ thường thấy khi dùng nấu ăn. Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến của bếp từ nóng quá mức.

7. Mã lỗi E6 (tiếng bíp gấp) – cảm biến nhiệt của bếp từ có vấn đề hoặc nhiệt độ đáy nồi quá cao

Lỗi này xảy ra do cảm biến của bếp từ có vấn đề như lỏng, bị tắt, ngoài ra lỗi này còn có thể do đáy nồi quá nóng.

8. Mã lỗi EF – bề mặt bếp ướt

Lỗi này là do bề mặt bếp từ ướt khiến bếp không thể làm nóng nồi để nấu thức ăn.

 

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.