An toàn với bếp gas Fagor

Sử dụng bếp gas là cách thức nấu nướng truyền thống, kinh tế và an toàn giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, gần đây ở Hà Nội xảy ra một vài tai nạn xuất phát từ sự cố nổ khí gas dùng để nấu ăn trong hộ gia đình. Đây là một vấn đề đáng báo động, vì gas được sử dụng khá nhiều trong hầu hết các gia đình ở những thành phố lớn và là một trong những dạng nhiên liệu được dùng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Nguyên nhân cháy nổ chủ yếu do chất lượng của gas và bình gas đang được bán trên thị trường, do các nhà cung cấp gas hiện tại đa số là các đại lý nhỏ lẻ, mà người tiêu dùng hoàn toàn không kiểm soát được chất lượng gas nói trên.

Nguyên lý hoạt động của bếp gas là sử dụng vòng đốt để cung cấp nhiệt, không có khoảng thời gian làm nóng trung gian, ngọn lửa sẽ truyền hơi nóng vào dụng cụ nấu từ miệng bếp. Bạn có thể điều chỉnh ngọn lửa trực tiếp bằng tay. Bếp gas được cung cấp bởi năng lượng sạch, sự đốt cháy sẽ tạo ra carbon monoxide. Nó không có nhiệt lượng dư và không có mùi khó chịu. Vì thế mà các nhà sản xuất gas sử dụng khí hydro sulfit (có mùi khó chịu) để dễ phát hiện ra hiện tượng rò rỉ gas. Tuy nhiên, với những bếp gas nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ không ngăn chặn được việc cháy nổ do bình gas và gas kém chất lượng.

Đối phó với tình thế trên, một bộ phận khách hàng đang chuyển sang dùng bếp gas nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu (được đánh giá là bếp gas tốt nhất trên thị trường hiện nay), có hệ thống ngắt gas an toàn. Còn một số gia đình có mức thu nhập cao hơn thì chuyển hẳn sang dùng bếp điện Vitroceramic, hoặc bếp cảm ứng từ, tiết kiệm, hiệu quả, an toàn và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Fagor Electrodomésticos – Tập đoàn thiết bị gia dụng lớn nhất Tây Ban Nha đã có mặt tại Việt Nam gần 10 năm. Đây là thương hiệu nắm trọn niềm tin của khách hàng về chất lượng cũng như đẳng cấp với các dòng sản phẩm như: Bếp gas, bếp điện Vitroceramic, bếp cảm ứng từ, lò Nướng, lò vi sóng, máy giặt, máy sấy, áy rửa bát, máy hút khói khử mùi, tủ là tự động, tủ lạnh… Tất cả các sản phẩm của Fagor đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu và đạt các chứng chỉ như: ISO 9000-2000 (International Organization for Standardization), ISO 14001-2001, CE (Comformance de Europe), EFQM (European foundation for quality management)…

Bếp gas Fagor có ba vòng lửa, thích hợp với thói quen nấu nướng của người châu Á, là sự lựa chọn phù hợp khi bạn sử dụng chảo hay nồi lớn do kích thước của buồng đốt lớn với công suất lớn. Ngoài ra, với bộ phận đánh lửa tự động điện được thiết kế nằm bên trong buồng đốt và nó được hoạt động khi nhấn nút điều khiển sẽ an toàn và rất đơn giản khi sử dụng, cho độ bền cao hơn gấp nhiều lần so với đánh lửa điện kiểu khác với tuổi thọ lên tới 40.000 lần nấu.

Với hệ thống ngắt gas tự động, bạn không còn phải lo lắng về bất cứ chuyện gì. Khi ngọn lửa ngẫu nhiên bị tắt, hệ thống van an toàn sẽ tự động ngắt gas. Chức năng ngắt gas tự động hoạt động nhờ bộ cảm biến nhiệt. Khi bếp gặp sự cố bất thường về lửa như sơ ý làm nước tràn ra nồi xuống bộ phận chia lửa bên dưới hoặc ngọn lửa không đều, bộ phận cảm ứng nhiệt này nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt gas. Bếp có chức năng ngắt gas tự động có thời gian đánh lửa 3-5 giây, giúp bộ cảm biến nhiệt nhận biết sự thay đổi nhiệt độ, sau đó mới tự động mở van dẫn gas lên bếp nấu nướng, nên tuyệt đối an toàn.

(Nguồn: Fagor)

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.